Bảng màu và cách phối màu sơn Epoxy cho nhà xưởng nhà máy

DANH MỤC LOẠI SƠN

Bên cạnh màu sơn Epoxy phổ biến như Xanh lá, Vàng, Xám thì bảng màu sơn Epoxy hiện nay cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, Trước khi chọn màu sơn Epoxy bạn cần hiểu rõ đặc tính của các dòng sơn sẽ phù hợp cho từng môi trường khác nhau, quy tác phối màu sơn cho.

I. Chọn sơn Epoxy phù hợp bề mặt thi công

Sơn epoxy dùng cho sắt thép, kim loại

Sơn có lớp lót chống rỉ và lớp phủ. 2 lớp này mang đến ưu điểm:

  • Tạo độ bám dính tốt và rất bền màu
  • Tăng khả năng chống va đập và mài mòn
  • Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt khi sơn lên.

Sơn epoxy dùng cho sàn bê tông

Loại sơn này thường được sử dụng trên các bề mặt như: sàn tầng hầm, sàn thể thao, sàn nhà xưởng, sàn xí nghiệp,…

Trong điều kiện nền bê tông, bạn sẽ được tư vấn về hai loại sơn Epoxy đó là:

  • Sơn Epoxy gốc nước: Loại này thường được lựa chọn cho những công trình có yêu cầu tính kháng khuẩn đặc biệt cao như: Bệnh viện, văn phòng làm việc, nhà máy thực phẩm, công ty dược phẩm,…
  • Sơn Epoxy gốc dầu: Loại này được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng và công nghiêp như: tầng hầm, sàn nhà máy hóa chất, thủy hải sản, bãi đỗ xe,..

Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo từng môi trường mà bạn được các nhà phân phối, thi công sơn sẽ tư vấn cụ thể.

II. MẸO PHỐI MÀU SƠN EPOXY CHO NHÀ XƯỞNG

Sau khi đã quyết định được loại sơn epoxy phù hợp với bề mặt thi công thì cũng tính đến việc phối màu sắc sơn. Việc này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng thực tế của từng nhà xưởng.

Thông thường cách lựa chọn như sau:

  • Trường hợp 1: Nếu nhà xưởng của bạn diện tích nhỏ, thì lời khuyên Trí Sơn dành cho bạn là không nên tham lam đưa quá nhiều màu sắc mà hãy nên chọn 1 màu sơn đồng nhất cho xưởng của mình. Nếu diện tích nhỏ mà lại nhiều màu thì nhà xưởng sẽ rất rối, không khoa học.

  • Trường hợp 2: Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích lớn, khi này hãy lựa chọn từ 2 màu trở lên và phân chia “mỗi màu cho một khu vực với mục đích sử dụng riêng biệt” để nhà xưởng của bạn trở lên khoa học với sơn epoxy.

Với nhà xưởng trên chúng tôi tư vấn dùng 3 màu: “Ghi – Xanh và Vàng” chi tiết như sau:

Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích lớn, khi này hãy lựa chọn từ 2 màu trở lên
  • Sơn epoxy màu ghi sử dụng cho khu vực đường đi: Khu vực màu ghi nhỏ làm đường đi cho người di chuyển trong quá trình sản xuất, màu ghi lớn làm đường đi cho xe ra vào để nhập, xuất hàng.
  • Sơn epoxy màu xanh (Blue) cho khu vực để hàng.
  • Sơn epoxy màu vàng là Line kẻ vạch khổ 10cm ở giữa 2 màu ghi và xanh mục đích phân chia màu và làm ranh giới cảnh báo.

Tham khảo thêm mẫu sơn

Một vài mẫu sơn sàn Epoxy Tổng hợp Mẫu Sơn Sàn Epoxy đẹp


CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN

Công ty cổ phần Sơn và chống thấm Trí Sơn đã hoạt động với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chống thấm và hóa chất xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn, thiết kế, thi công chống thấm các công trình dân dụng và công nghiệp; tư vấn, giám sát, cung cấp ứng dụng hệ thống vật liệu chống thấm và hóa chất xây dựng cho nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây:
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 – KĐT Hà Quang 2 – TP Nha Trang
Hỗ trợ 24/7: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://trison.vn/

 


Bảng giá