10 Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Tiến Hành Sơn Ngoại Thất

DANH MỤC LOẠI SƠN

Tiến hành sơn ngoại thất cho ngôi nhà có thể là một nhiệm vụ quá sức, đặc biệt là trong trường hợp bạn chưa bao giờ thực sự quan tâm đến những chi tiết nhỏ trước đây. Vì vậy, trong bài viết này Trí Sơn hướng dẫn bạn từ việc chọn màu sơn phù hợp đến chuẩn bị ngoại thất cho ngôi nhà, và những lời khuyên tốt nhất để công viêc sơn ngoại thất của bạn được suôn sẻ.

 1. Hãy xem xét thời tiết

Lên kế hoạch trước khi sơn. Thời gian trong năm là quan trọng, vì vậy hãy hiểu các kiểu thời tiết địa phương của bạn. Chọn thời gian khô trong năm khi có mưa nhỏ và độ ẩm thấp hơn. Sơn cần thời gian để khô và sẽ không bám dính vào các bề mặt không khô.

 1. Chất lượng hơn giá

Sơn chất lượng tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ sơn ít lần hơn trong nhiều năm và bạn sẽ có độ phủ tốt hơn khi bạn sơn. Công nghệ sơn đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, với màu sắc được đảm bảo tồn tại lâu hơn bao giờ hết. Bạn có thể muốn tiết kiệm sơn để tiết kiệm tiền trước với một thương hiệu rẻ hơn, nhưng bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối và cuối cùng phải trả nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

 1. Cát và rửa

Sơn sẽ không bám dính tốt vào các bề mặt bẩn hoặc thô ráp, vì vậy hãy chắc chắn lau chùi mặt và để khô và cát. Hãy chắc chắn cát (hoặc cạo khi cần thiết) bất kỳ sơn bong tróc để tạo ra một bề mặt vững chắc cho sơn tuân thủ.

 

 1. Sơn không dính vào bề mặt mục

Gỗ mục và vật liệu vách ngoài gần như vô giá trị để sơn, vì chúng sẽ không làm gì ngoài việc tiếp tục xuống cấp. Bạn có hai tùy chọn.

 • Thay thế mặt gỗ hoặc gỗ trang trí bằng các thành phần mới,
 • hoặc trong trường hợp diện tích nhỏ, sử dụng chất làm cứng gỗ và phù hợp với sản phẩm phụ bên ngoài, chẳng hạn như chất độn gỗ.

Hãy chắc chắn để chuẩn bị trước khi sơn.

 1. Sử dụng sơn lót

Nguyên tắc chung là luôn sơn một lớp sơn lót tốt, cát, sau đó sơn lớp màu của bạn. Đây vẫn là một quy tắc tốt để tuân theo, nhưng các công nghệ sơn mới đã kết hợp sơn lót và sơn thành một sản phẩm, mà các nhà sản xuất khẳng định sẽ cắt giảm số lượng lớp phủ bạn sẽ phải áp dụng. Loại sơn mới hơn này đắt hơn, nhưng có thể tương đương với việc mua sơn lót và sơn riêng biệt. Nhìn vào đánh giá của các loại sơn mới hơn, đặc biệt là từ những người đã sử dụng nó trong khu vực của bạn.

 1. Kết hợp lon sơn

Trộn nhiều lon cùng màu sơn vào một thùng chứa lớn hơn, chẳng hạn như thùng năm gallon, sẽ giúp đảm bảo màu đồng nhất được áp dụng cho ngoại thất nhà bạn. Bước này, được gọi là đấm bốc sơn, là một phương pháp mà các chuyên gia tuân theo. Bước này rất quan trọng nếu, ví dụ, ban đầu, bạn đã mua một hoặc hai gallon sơn ít hơn mức cần thiết và sau đó nhặt thêm gallon sau đó.

 1. Sơn từ trên xuống dưới

Bắt đầu từ trên xuống và làm việc theo cách của bạn trong khi sơn giúp kiểm soát các vệt, vì bạn sẽ làm việc với trọng lực hơn là chống lại nó. Nhỏ giọt là không thể tránh khỏi, nhưng phương pháp này sẽ cho phép bạn loại bỏ những rủi ro theo hướng bạn đang làm việc.

Thi công sơn ngoại thất

 1. Đóng bình chứa sơn đúng cách

Đóng bình chứa sơn đúng cách với nắp đậy của chúng sau khi bạn hoàn thành trong ngày để giữ cho sơn không bị khô. Sử dụng một cái vồ cao su để đóng nhẹ nắp đóng lại. Bạn cũng có thể thêm một màng bọc nhựa trên lỗ mở để đảm bảo một con dấu chặt.

 1. Thêm Grit

Hiên nhà được sơn (đặc biệt là các bước) và các sàn sơn khác có thể trở nên hơi trơn tru chỉ với một lớp sơn, vì vậy hãy thêm một chút cát mịn vào sơn để thêm lực kéo. Bạn có thể sử dụng cát chơi hoặc phụ gia mà các nhà sản xuất đã bắt đầu sản xuất để cung cấp kết cấu bổ sung này.

 1. Chuẩn bị cảnh quan

Thật dễ dàng để quên làm thế nào bức tranh lộn xộn có thể, vì vậy hãy chắc chắn để che phủ mặt đất, bụi cây và bất kỳ thảm thực vật khác bên dưới khu vực bạn đang sơn. Đồng thời di chuyển hoặc che đậy bất kỳ đồ nội thất ngoài trời, ống mềm, vỉ nướng, vv

thi công sơn nước ngoại thất

Sử dụng vải rơi và cân chúng xuống các góc hoặc bọc chúng xung quanh các vật dụng bạn đang bảo vệ.


Bảng giá